Việc trang trí cho Giáng Sinh dường như đã trở thành một nét văn hóa đáng yêu, luôn được mong đợi mỗi độ cuối Đông. Nhà nhà đã bắt đầu náo nức mua sắm, lên ý tưởng cho việc trang trí cho Lễ Hội đặc biệt này.

Xem nào, đây là những gì chúng ta cần phải chuẩn bị, Giáng Sinh từ A - Z:

Những món đồ trang trí nội thất truyền thống trong đêm Giáng Sinh

Nếu bạn đã từng tự hỏi, việc trang trí nội thất trong mỗi dịp Giáng Sinh bắt đầu từ khi nào? Hoặc là ngày xưa những ngôi nhà đã từng được trang trí Giáng Sinh ra sao? Thì chắc chắn rằng, bạn sẽ khá ngạc nhiên khi biết rằng, vào những năm đầu xuất hiện, Giáng Sinh chỉ có vòng nguyệt quế và cây thông thôi, không hề có đồ treo trang trí, nến và ruy băng.

Những món đồ trang trí Giáng Sinh không chỉ khiến không khí gia đình ấm áp hơn mà còn mang trong mình ý nghĩa đặc biệt.

Đi tìm ý nghĩa các biểu tượng trang trí Giáng Sinh

1. TẠI SAO CHỌN CÂY THÔNG ĐỂ TRANG TRÍ?

Thông là loài cây sống được trong khí hậu khắc nghiệt, kể cả trong bão tuyết, vẫn vững chãi và màu xanh vĩnh cửu. Cây thông được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới trong lễ hội trước thềm năm mới.

2. TREO VÒNG LÁ MÙA VỌNG TRÊN CAO TRƯỚC CỬA

Hình tròn vòng lá tượng trưng cho sự vô tận, cho tình yêu to lớn của Chúa đến con người. Màu xanh lá nói lên hi vọng rằng Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu con người.

3. NGÔI SAO 5 CÁNH - PHÉP LẠ CỦA THƯỢNG ĐẾ

Được kể rằng, lúc Chúa vừa chào đời thì xuất hiện một ngôi sao rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Do đó, khi trang trí, ngôi sao 5 cánh thường được đặt trên vị trí cao nhất của cây thông Noel.

4. NẾN GIÁNG SINH, ánh đèn sum họp ấm áp

5. BÍT TẤT

Trẻ em thường treo bít tất bên cạnh lò sưởi để nhận quà như ước mơ từ ông già Noel.

6. TIẾNG CHUÔNG NGÂN LÚC NỬA ĐÊM

Ở những quốc gia Tây phương, tiếng chuông rung lên lúc nửa đêm, chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần.

7. Vào đêm trước Giáng Sinh, mọi người trong nhà thường hay xếp những HỘP QUÀ lớn nhỏ dưới chân cây thông để tặng cho những người mình thương yêu.

Việc tặng quà này có nguồn gốc từ chuyện kể rằng: Khi Chúa Giê-su cất tiếng khóc chào đời trong một cái máng cỏ, ba vị vua phương Đông đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình. Họ mang đến ba món quà quý giá, đó là vàng, trầm hương và mộc dược.

Những người dân nghèo hầu như chẳng có tài sản cũng mang đến bất cứ những gì họ có thể để tỏ lòng thành kính với Chúa Hài đồng. Những người chăn cừu tặng Giê-su hoa quả và những món đồ chơi nhỏ do chính họ tạo ra.

8. KẸO GẬY CHỮ J - JESUS?

Cây kẹo gậy là biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus. Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.

Bạn thấy đó, những đồ vật trang trí trong ngày Giáng Sinh không chỉ để tô điểm, đẹp mắt, chúng còn mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc mà không phải ai cũng hiểu rõ. Khi biết được những điều này, có phải bạn cảm thấy việc trang trí sắp tới của mình trở nên thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều đúng không?

LIÊN HỆ TƯ VẤN, THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ!!!

Công ty thiết kế và thi công Nền Tảng Việt

33 Quách Văn Tuấn, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 091 948 50 05